Đoàn trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An tổ chức tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính, khám sức khỏe cho cán bộ, viên chức và học sinh sinh viên năm 2022

     Thực hiện công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2021 – 2022. Căn cứ Kế hoạch số 50/CCDS – Kế hoạch tổ chức khám, nói chuyện chuyên đề về sức khỏe sinh sản cho nam, nữ thanh niên năm 2022 của Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Sở Y tế Nghệ An năm 2022. Được sự cho phép của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Sở Y tế Nghệ An tổ chức hoạt động tuyên truyền chuyên đề sức khỏe sinh sản, khám và siêu âm cho cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên trong toàn trường.
     Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Hữu Quang – Trưởng phòng Truyền thông Giáo dục Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình cùng các đồng chí trong đoàn công tác. Về phía Nhà trường có ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường cùng các cán bộ, giảng viên và toàn thể các em học sinh, sinh viên trong toàn trường.
 

 

Toàn cảnh chương trình. Ảnh: Trịnh Hường
 

Đồng chí Lê Văn Đức - Phó Bí thư Thường trực Đoàn Thanh niên khai mạc chương trình. Ảnh: Trịnh Hường
      Bằng hình thức giao lưu, đối thoại, tạo không khí cởi mở, các bác sỹ, chuyên viên đã cung cấp cho các em học sinh, sinh viên một số kiến thức kỹ năng sống về giới tính, sức khỏe sinh sản, về tình bạn, tình yêu, những thay đổi tâm sinh lý ở tuổi dậy thì, các nguy cơ mang thai tuổi vị thành niên, các biện pháp tránh thai hiện đại... đồng thời trao đổi, giải đáp cho các em những thắc mắc, băn khoăn về giới tính, về sức khỏe sinh sản... Đây là những vấn đề nhạy cảm mà nhiều em học sinh, sinh viên không tự tin khi nói chuyện, trao đổi cũng như tìm hiểu, nhưng tại đây, các em có thể thoải mái đặt câu hỏi cho chuyên viên về những vấn đề mà mình quan tâm bằng hình thức đặt câu hỏi trực tiếp, hoặc viết vào giấy đã được chuẩn bị sẵn. Qua đó tăng sự tương tác giữa học sinh, sinh viên và chuyên viên qua những câu hỏi được đưa ra thảo luận.
 

Đồng chí Nguyễn Hữu Quang - Trưởng phòng Truyền thông giáo dục Chi cục Dân số KHHGĐ Sở Y tế Nghệ An trao đổi tại chương trình. Ảnh: Trịnh Hường
 

ThS. Nguyễn Thị Hồng - Chuyên viên phòng Truyền thông Giáo dục Chi cục Dân số KHHGĐ Sở Y tế Nghệ An trao đổi, tư vấn tuyên truyền tại chương trình. Ảnh: Trịnh Hường
      Chương trình đã diễn ra với sự tham gia giao lưu hết sức sôi nổi và nhiệt tình nhằm giúp các em học sinh, sinh viên củng cố và mở rộng những hiểu biết về các vấn đề của sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để bồi dưỡng thái độ đúng đắn, rèn luyện các kỹ năng sống tích cực, giúp học sinh, sinh viên ý thức và tránh xa tệ nạn xã hội, xây dựng mối quan hệ lành mạnh trong tình bạn, tình yêu, phấn đấu học tập tốt hơn. Cũng tại chương trình, các y bác sỹ đã khám sức khỏe và siêu âm nhằm phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường, từ đó có phương pháp theo dõi, kiểm soát xử lý kịp thời, đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho cán bộ, giảng viên và các em học sinh, sinh viên.
 

Các em HSSV tham gia trao đổi, tìm hiểu và trả lời câu hỏi tại chương trình. Ảnh: Trịnh Hường
 

 

 

Các y bác sỹ thăm khám và siêu âm cho cán bộ, giảng viên và HSSV. Ảnh: Trịnh Hường
      Kết thúc chương trình, đại diện lãnh đạo Nhà trường và Ban Chấp hành Đoàn thanh niên đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm, phối hợp của đoàn công tác Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Sở Y tế Nghệ An và mong muốn tiếp tục được hợp tác với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho thầy và trò Nhà trường.
 
Trịnh Hường