Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An hỗ trợ học sinh sinh viên khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19

Thời gian qua, học sinh sinh viên Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An luôn thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và chấp hành nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 3090/QĐ-UBND ngày 22/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thực hiện các biện pháp cách ly xã hội trên mức Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, với tinh thần “ai ở đâu ở yên đó” nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn về nhu yếu phẩm để trang trải trong những ngày thành phố giãn cách xã hội, nhất là các em học sinh sinh viên đang thuê phòng trọ mắc kẹt lại thành phố, không về quê được.
     Đứng trước tình hình đó, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã tổ chức các hoạt động vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường tham gia đóng góp hỗ trợ cho các em học sinh sinh viên đang gặp khó khăn trên địa bàn Thành phố Vinh. Từ ngày 28/8/2021 – 01/9/2021, Đoàn trường đã phối hợp với Đoàn phường Trung Đô tổ chức 2 đợt trao quà, cùng với đội “Shipper áo xanh” trực tiếp trao những phần quà thiết thực đến tận tay các em học sinh sinh viên, bao gồm như: gạo, trứng, rau xanh, mì tôm, cháo dinh dưỡng, sữa, gia vị thực phẩm, khẩu trang, nước sát khuẩn...
     Đây là những món quà thiết thực và hết sức có ý nghĩa đối với các em học sinh sinh viên đang gặp khó khăn trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp để các em trang trải cuộc sống và yên tâm ở lại, chấp hành nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh cho bản thân và cộng đồng. Trong thời gian tới, Lãnh đạo Nhà trường tiếp tục giao cho Đoàn Thanh niên tìm hiểu, nắm bắt về tâm tư, nguyện vọng của các em để có kế hoạch hỗ trợ kịp thời cho các em an tâm ở lại học tập và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo các Chỉ thị của Chính phủ và tỉnh Nghệ An.
      Một số hình ảnh về hoạt động của Đoàn Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An:

Công tác chuẩn bị nhu yếu phẩm. Ảnh: VP Đoàn Thanh niên

ThS. Cao Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao những phần quà cho các em học sinh sinh viên. Ảnh: VP Đoàn Thanh niên

ThS. Lâm Văn Nội - Bí thư Đoàn trường trao những phần quà cho các em học sinh sinh viên. Ảnh: VP Đoàn Thanh niên

Thầy giáo Nguyễn Hồng Phúc trao những phần quà cho các em học sinh sinh viên. Ảnh: VP Đoàn Thanh niên

Bài: Trịnh Hường