PGS.TS. Bùi Văn Dũng
Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường
         Kính thưa Đoàn chủ tịch!
         Kính thưa các vị khách quý!
         Thưa toàn thể Đại hội!
        Sau gần hai ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy tinh thần trách nhiệm, chúng ta đã hoàn thành tốt đẹp các nội dung và chương trình Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An nhiệm kỳ 2020 - 2025.
        Đại hội đã thảo luận và nhất trí cao với Báo cáo của Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ           2015 - 2020 và ra Nghị quyết về nhiệm vụ chính trị mà Đảng bộ Trường Cao đẳng Việt-Đức Nghệ An phải thực hiện trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.
        Đại hội đã thảo luận và bổ sung báo cáo tổng hợp ý kiến của đại hội Đảng cấp trên, trên cơ sở tham gia vào các văn kiện của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Vinh khóa XXIII trình đại hội Đại biểu lần thứ XXIV của Đảng bộ thành phố Vinh; dự thảo văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng, thể hiện trí tuệ, tình cảm và trách nhiệm của toàn Đảng bộ Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An đối với sự nghiệp phát triển của thành phố Vinh; tỉnh Nghệ An và đất nước.
        Đại hội đã lựa chọn và bầu 07 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiêu biểu cho năng lực, phẩm chất và sức chiến đấu của Đảng bộ, thể hiện tính kế thừa, liên tục và đổi mới công tác cán bộ, để lãnh đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội.
        Đại hội đã bầu 01 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết thay mặt cho 67 đảng viên của Đảng bộ dự Đại hội đại biểu lần thứ XXIV của Đảng bộ thành phố Vinh.

        Kính thưa các vị khách quý!
       Thưa toàn thể Đại hội!
      Trong quá trình chuẩn bị Đại hội, các đồng chí đại diện cho Ban Thường vụ, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy Vinh đã trực tiếp làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ Nhà trường, đã góp nhiều ý kiến sâu sắc, tâm huyết, giúp Ban Chấp hành Đảng bộ Nhà trường, nhiệm kỳ 2015 – 2020 bổ sung, hoàn chỉnh văn kiện Đại hội với chất lượng cao hơn.
       Đồng chí Nguyễn Văn Lư – Phó bí thư Thường trực Thành ủy - Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Vinh - thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy Vinh về dự Đại hội và đã có bài phát biểu quan trọng. Đây là những ý kiến chỉ đạo sâu sắc của Ban Thường vụ Thành ủy với Đảng bộ Trường Cao đẳng Việt-Đức Nghệ An, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
       Đại hội xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, niềm tin tưởng tuyệt đối của Đảng bộ Nhà trường vào đường lối phát triển của Đảng bộ thành phố Vinh, Đảng bộ tỉnh Nghệ An; không ngừng tăng cường khối đoàn kết trong toàn Đảng bộ Nhà trường, phát huy những truyền thống tốt đẹp, tinh thần cầu thị, đổi mới, quyết tâm xây dựng Trường Cao đẳng Việt-Đức Nghệ An trở thành trường cao đẳng nghề chất lượng cao, nâng cao chất lượng đào tạo với phương châm: thực tâm - thực tài - thực nghề; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có uy tín, có năng lực cạnh tranh, góp phần nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam trong bối cảnh mới và là địa chỉ vàng tin cậy cho tuổi trẻ khởi nghiệp, góp phần vào việc phát triển thành phố Vinh trở thành trung tâm kinh tế - văn hóa vùng Bắc Trung Bộ.

         Kính thưa các vị khách quý!
        Thưa toàn thể đại hội!

       Thành công của Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 có ý nghĩa rất quan trọng, mở ra một thời kỳ phát triển mới của Trường Cao đẳng Việt-Đức Nghệ An. Để Nghị quyết của Đại hội trở thành hiện thực, vấn đề có tính quyết định là tổ chức thực hiện. Vì vậy, mỗi đảng viên, mỗi tổ chức chính quyền, đoàn thể trong Nhà trường phải có kế hoạch, chương trình và việc làm cụ thể nhằm thực hiện các mục tiêu của Đại hội đề ra.

        Thưa toàn thể Đại hội!
       Chúng ta tin tưởng các mục tiêu mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra thành hiện thực. Cơ sở của niềm tin đó bắt đầu từ kết quả Đại hội lần này, từ niềm tin vào truyền thống và các thành tựu qua gần 50 năm xây dựng và phát triển Nhà trường.
        Đại hội xin chân thành cảm ơn các đồng chí trong Ban tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ, các Ban xây dựng Đảng Thành ủy Vinh; phòng PA03 Công An tỉnh; lãnh đạo Đảng, chính quyền phường Trung Đô; các Thầy giáo nguyên là Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường qua các thời kỳ; các phóng viên Báo Nghệ An; Đài Phát thanh và Truyền hình Nghệ An, Truyền hình thành phố Vinh; các chi bộ, các tổ chức đoàn thể trong Nhà trường đã về tham dự Đại hội và đóng góp những ý kiến quý báu cho sự thành công của đại hội.
       Thay mặt Đoàn chủ tịch, tôi xin tuyên bố Bế mạc Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Việt-Đức Nghệ An, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

        Kính chúc các vị khách quý, quý vị đại biểu sức khỏe, hạnh phúc.
        Xin trân trọng cảm ơn!