Thực hiện kế hoạch năm học 2020 - 2021; Thực hiện các Kế hoạch, Hướng dẫn của Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp và các văn băn hướng dẫn của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Phòng Công tác học sinh, sinh viên đã phối hợp Đoàn Thanh niên tổ chức Vòng Sơ khảo cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp" năm 2020.
Để kịp thời động viên tinh thần cac nhóm Khởi nghiệp - Startup và khuyến khích phong trào khởi nghiệp sáng tạo trong Nhà trường phát triển, ngày 03/11/2020 Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An tổ chức trao thưởng cho các nhóm tác giả đạt giải tại Vòng Sơ khảo cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp" năm 2020.
Về dự với buổi trao thưởng có: Ban Giám hiệu Nhà trường, các trưởng, phó phòng, khoa, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, các nhóm Startup, giáo viên chủ nhiệm và toàn thể học sinh, sinh viên Nhà trường.
Cuộc thi là dịp để học sinh, sinh viên được thể hiện sự sáng tạo, niềm đam mê kinh doanh với các ý tưởng khởi nghiệp, là cơ hội để các em trau dồi các kĩ năng mềm cho bản thân.
Trong số các dự án khởi nghiệp tham gia cuộc thi cấp trường có 3 dự án đạt giải Nhất, Nhì, Ba và được chọn tham dự Vòng Bán Kết cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp" năm 2020 do Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức, như sau:
- Giải Nhất : Dự án “Chiết rót, đóng nắp, dán nhãn chai tự động các loại chất lỏng”
- Giải Nhì: Dự án “Trồng và áp dụng công nghệ tưới tiêu thông minh vào chăm sóc bưởi Phúc Trạch”
- Giải Ba: Dự án “Chăn nuôi lợn rừng thuần hóa”
Đại diện Ban Giám hiệu đã trao giải thưởng cho các nhóm Startup, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường, đồng thời tiếp tục phát động phong trào khởi nghiệp sáng tạo trong học sinh, sinh viên toàn trường trong thời gian tới.

ThS. Cao Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và ThS. Phan Thị Mai Thành - Trưởng Phòng Công tác học sinh, sinh viên trao thưởng và chụp ảnh lưu niệm cùng các nhóm tác giả đạt giải
Tin, ảnh: Phòng Công tác học sinh, sinh viên