Mùa Thu về, Thu mang đầy vẻ quyến rũ, dịu dàng, điệu đà và xao xuyến mà lại đầy tinh tế như người con gái. Thu có cái se se lạnh của những cơn gió heo may, có những chiếc lá vàng tự lao mình khỏi cây, của nền trời trong xanh, của những tia nắng vàng nhạt nhòa mỗi buổi chiều về…Trong không khí của những hạt nắng vàng chanh dịu dàng nhảy trên mái đầu và những hạt thu long lanh trong lòng bàn tay mỗi chiều tắt nắng, chị em phụ nữ lại háo hức đón chào kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và cuộc sống. Hòa trong không khí phấn khởi chào mừng 94 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2024) và 14 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2024), chiều ngày 17/10/2024, Công đoàn Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã tổ chức Tọa đàm và thi Cắm hoa nghệ thuật kỷ niệm ngày lễ đặc biệt ý nghĩa này.

Quang cảnh buổi Tọa đàm. Ảnh: Trịnh Hường

Tham dự chương trình có đồng chí Trần Thị Lệ Thi – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Vinh; ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng; ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động phụ nữ trong toàn trường.

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc tại buổi Tọa đàm. Ảnh: Trịnh Hường

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường đã ôn lại truyền thống của Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Trong đó, đồng chí cũng khẳng định, các nữ cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường đã luôn phấn đấu rèn luyện, cống hiến tài năng, trí tuệ, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển của Nhà trường; nhiều đồng chí nữ được các cấp khen thưởng đã có thành tích trong công tác, trong phong trào phụ nữ. Đồng chí cũng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến một nửa thế giới nói chung và các nữ cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An nói riêng. Khẳng định vai trò, trách nhiệm to lớn của người phụ nữ trong thời kỳ đổi mới, đồng chí Phó Hiệu trưởng vui mừng trước những thành tích mà các đồng chí nữ đã đạt được và mong rằng trong thời gian tới, các chị em sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển và lớn mạnh của Nhà trường; giữ vững tinh thần đoàn kết, phát huy truyền thống “Bà Trưng – Bà Triệu”, cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người, luôn xứng đáng với danh hiệu cao quý “Phụ nữ Việt Nam anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

ThS. Cao Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu chúc mừng tại buổi Tọa đàm. Ảnh: Trịnh Hường

Đảng ủy, Ban Giám hiệu tặng hoa chúc mừng nữ đoàn viên công đoàn. Ảnh: Trịnh Hường

Ban Chấp hành Công đoàn tặng quà nữ đoàn viên công đoàn. Ảnh: Trịnh Hường

Cũng trong khuôn khổ buổi Lễ kỷ niệm, Công đoàn Nhà trường đã tổ chức chương trình Thi cắm hoa nghệ thuật giữa các công đoàn bộ phận do đoàn viên nam thể hiện. Các đội thi sẽ có 20 phút trình diễn nghệ thuật cắm hoa và 10 phút trình bày ý nghĩa về tác phẩm của mình. Chung cuộc tác phẩm của Công đoàn Đào tạo – Khảo thí – Công tác HSSV do đồng chí Lâm Văn Nội – Phó Trưởng phòng Công tác Học sinh sinh viên đại diện dự thi đã xuất sắc dành giải Nhất; giải Nhì thuộc về tác phẩm của Công đoàn Cơ khí – Xây dựng do đồng chí Nguyễn Khắc Toàn – giảng viên khoa Xây dựng đại diện dự thi; giải Ba thuộc về tác phẩm của Công đoàn khoa Khoa học cơ bản do đồng chí Vương Thành Luân – giảng viên khoa Khoa học cơ bản đại diện dự thi và các giải Khuyến khích thuộc về các Công đoàn Tổ chức – Kế hoạch; Công đoàn Công nghệ ô tô – Đào tạo lái xe và Công đoàn khoa Điện.

Một số hình ảnh chuẩn bị cho Cuộc thi Cắm hoa nghệ thuật. Ảnh: Trịnh Hường

Các nam đoàn viên của các công đoàn bắt tay khởi động trước Cuộc thi. Ảnh: Trịnh Hường

Các tác phẩm được hoàn thiện dưới bàn tay nghệ thuật của các nam đoàn viên công đoàn. Ảnh: Trịnh Hường

Các nam đoàn viên công đoàn thuyết trình về tác phẩm của mình. Ảnh: Trịnh Hường

ThS. Cao Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường đại diện Ban Giám khảo nhận xét đánh giá và công bố kết quả Cuộc thi Cắm hoa nghệ thuật của các nam đoàn viên các công đoàn. Ảnh: Trịnh Hường

Đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các Công đoàn đạt giải. Ảnh: Trịnh Hường

Đại diện Ban Chấp hành Công đoàn trao giải Khuyến khích cho các Công đoàn đạt giải. Ảnh: Trịnh Hường

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, đầm ấm, xin kính chúc chị em phụ nữ mãi luôn mạnh khỏe, xinh đẹp, bình an, hạnh phúc và luôn thành công trong cuộc sống.

Một số hình ảnh lưu niệm khác tại buổi Tọa đàm.