Cứ mỗi độ tháng Ba về, trong không khí ấm áp của mùa xuân, chị em phụ nữ lại háo hức đón chào kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3.

Đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và cuộc sống. Hòa trong không khí phấn khởi chào mừng 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, chiều ngày 07/3/2024, Công đoàn Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã tổ chức tọa đàm kỉ niệm ngày lễ đặc biệt ý nghĩa này.

Toàn cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Trịnh Hường

Tham dự chương trình có ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng; ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn cùng toàn thể cán bộ, viên chức phụ nữ trong toàn trường.

Đảng ủy, Ban Giám hiệu và Ban Chấp hành Công đoàn Nhà trường tặng hoa chúc mừng chị em phụ nữ. Ảnh: Trịnh Hường

Mở đầu buổi tọa đàm, ThS. Hoa Cúc Hương – Phó Trưởng khoa Khoa học cơ bản, Trưởng Ban nữ công đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống của Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, lịch sử vẻ vang của Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, một sự kiện hào hùng trong lịch sử dân tộc Việt Nam và nhân loại. Trong đó, đồng chí cũng khẳng định, các nữ cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường đã luôn phấn đấu rèn luyện, cống hiến tài năng, trí tuệ, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển của Nhà trường; nhiều đồng chí nữ được các cấp khen thưởng đã có thành tích trong công tác, trong phong trào phụ nữ. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu và Ban Chấp hành Công đoàn trường, các cán bộ, giảng viên nam đồng nghiệp và khẳng định sẽ giữ vững tinh thần đoàn kết, phát huy truyền thống “Bà Trưng – Bà Triệu”, cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người, luôn xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

ThS. Hoa Cúc Hương - Phó Trưởng khoa Khoa học cơ bản, Trưởng Ban nữ công đọc diễn văn ôn lại truyền thống của Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3. Ảnh: Trịnh Hường

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến một nửa thế giới nói chung và các nữ cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An nói riêng. Khẳng định vai trò, trách nhiệm to lớn của người phụ nữ trong thời kỳ đổi mới, đồng chí Phó Hiệu trưởng vui mừng trước những thành tích mà các đồng chí nữ đã đạt được và mong rằng trong thời gian tới, các chị em sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển và lớn mạnh của Nhà trường.

ThS. Cao Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh: Trịnh Hường

Cũng trong buổi tọa đàm, Công đoàn nhà trường đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với những giọng ca đặc sắc đến từ các công đoàn bộ phận.

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các công đoàn bộ phận. Ảnh: Trịnh Hường

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, đầm ấm, xin kính chúc chị em phụ nữ mãi luôn mạnh khỏe, xinh đẹp, bình an, hạnh phúc và luôn thành công trong cuộc sống.

Một số hình ảnh chúc mừng và lưu niệm tại buổi tọa đàm. Ảnh: Trịnh Hường