Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hi sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cao đẹp đó của dân tộc Việt Nam, ngày 19/7/2024 và sáng ngày 26/7/2024, Đoàn công tác của Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An; Công đoàn trường; Đoàn Thanh niên Nhà trường do ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng dẫn đầu cùng ThS. Nguyễn Liêu - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Khảo thí Đảm bảo chất lượng và ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường đã đến dâng hoa dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ Hàng Dương, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Nghĩa trang Liệt sĩ phường Trung Đô và Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Vinh nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024).

Đoàn công tác Nhà trường dâng hoa dâng hương tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Hàng Dương. Ảnh: Công đoàn trường

Đoàn công tác Nhà trường dâng hoa dâng hương tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ phường Trung Đô. Ảnh: Trịnh Hường

Đoàn công tác Nhà trường dâng hoa dâng hương tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Vinh. Ảnh: Trịnh Hường

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, đoàn công tác Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An thành kính dành phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Các thành viên trong đoàn cũng đã kính cẩn thắp nén tâm nhang tại những phần mộ của các chiến sĩ đã nằm xuống khi tuổi đời vẫn còn rất trẻ.

Các thành viên trong đoàn đã đến từng phần mộ kính cẩn thắp nén tâm nhang tri ân các Anh hùng Liệt sĩ. Ảnh: Trịnh Hường

Hoạt động dâng hương tri ân của Công đoàn Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An là hoạt động truyền thống thường niên nhằm ghi nhớ và tôn vinh những công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và những gia đình có công trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên, bồi đắp cho thế hệ trẻ tình yêu quê hương đất nước, tự hào về lực lượng anh hùng, đền đáp xứng đáng sự hi sinh to lớn của các thế hệ cha anh cho cuộc sống hoà bình, tự do, ấm no, hạnh phúc của dân tộc Việt Nam ngày hôm nay.