Ngày 2/7/2020, tại Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An, Hội Liên hiệp khoa học và kỹ thuật tỉnh Nghệ An phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo và Tỉnh đoàn Nghệ An đã tổ chức chung kết Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Nghệ An năm 2020.
Đại biểu về dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Nghệ An, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học & Kỹ thuật Nghệ An, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi; đồng chí Đậu Quang Vinh, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các hội KH&KT Nghệ An, Phó Ban tổ chức cuộc thi và các đồng chí đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Khoa học & Công nghệ, Tỉnh đoàn Nghệ An, đại diện các đơn vị tài trợ và các Phòng Giáo dục các huyện, các trường THPT, THCS, tiểu học trên địa bàn tỉnh.
Toàn cảnh hội trường
Tham gia Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng Nghệ An năm 2020 có 125 mô hình/ sản phẩm của 13 phòng giáo dục các huyện, thành, thị, 21 trường THPT và 19 trường tiểu học và 27 trường THCS.
Phát biểu tại cuộc thi, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị tham gia. Đồng thời khẳng định, cuôc thi là một sân chơi ý nghĩa nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên nhi đồng, hướng các em tham gia vào các hoạt động khoa học công nghệ.
Qua đó, nhằm nâng cao chất lượng học tập, sáng tạo ra những sản phẩm thiết thực, hữu ích phục vụ đời sống sản xuất. Đây cũng là một môi trường tốt để học sinh áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, giúp các em vừa học vừa chơi đầy tính sáng tạo và khoa học.
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Nghệ An, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học & Kỹ thuật Nghệ An, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi phát biểu tại cuộc thi chung kết

Tại Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An, các mô hình/ sản phẩm đã được bố trí khoa học theo nhóm để mọi người tham quan và để Ban Giám khảo chấm điểm. Nhiều mô hình có tính thực tiễn cao, thể hiên được năng lực sáng tạo và niềm say mê khoa học kĩ thuật của các em học sinh các cấp.

Một số hình ảnh tại cuộc thi chung kết
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường cùng Ban Giám khảo tham quan, chấm điểm các mô hình, sản phẩm

Một số hình ảnh tại Chung kết cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên , nhi đồng Nghệ An năm 2020

Nguồn: http://www.cdvdna.edu.vn/vi/chung-ket-cuoc-thi-sang-tao-thanh-thieu-nien-nhi-dong-tinh-nghe-ssn1375.html