Ngày 12/01/2021, tại Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An, đã diễn ra buổi làm việc giữa Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An và Công ty Cổ phần LS Athena về đào tạo tiếng Đức và du học nghề tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Tới dự buổi làm việc, về phía Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An có PGS.TS. Bùi Văn Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu và các trưởng, phó các phòng, khoa.
Về phía Công ty Cổ phần LS Athena có sự hiện diện của bà Mai Thị Bích Hà – Phó Giám đốc, ông Võ Hồng Sơn – Cố vấn công ty và ông Nguyễn Hồng Phương – Phụ trách tuyển sinh.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Bùi Văn Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Trong những năm qua, nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực ngày càng cao của xã hội, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An luôn chú trọng và mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Việc hợp tác giữa Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An và Công ty Cổ phần LS Athena sẽ mở ra cơ hội phát triển tốt cho cả Nhà trường và doanh nghiệp.”

PGS.TS. Bùi Văn Dũng – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An
và ô
ng Võ Hồng Sơn – Cố vấn Công ty cổ phần LS Athena tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Bà Mai Thị Bích Hà – Phó Giám đốc công ty đánh giá cao sự hợp tác giữa hai bên. Đồng thời rất ấn tượng với tỉ lệ học sinh, sinh viên Nhà trường có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp là hơn 80%. Qua đó cho thấy được khả năng của học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An, cũng như chất lượng đào tạo của nhà trường hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu về nguồn nhân lực từ các công ty nước ngoài như: Đức, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Bà Mai Thị Bích Hà – Phó Giám đốc, cùng các thành viên đại diện Công ty cổ phần LS Athena tại buổi làm việc

Theo nội dung làm việc, hai bên hợp tác trong công tác đào tạo Tiếng Đức và du học nghề tại Cộng hòa Liên bang Đức, tạo cơ hội việc nâng cao trình độ và tìm  kiếm cơ hội việc làm cho học sinh, sinh viên tại CHLB Đức.

ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Buổi làm việc đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục trao đổi, tổ chức thêm nhiều buổi làm việc, tư vấn và tổ chức đào tạo Tiếng Đức cho HSSV Nhà trường, từ đó lựa chọn những sinh viên xuất sắc có nhu cầu học nghề và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Hồ Thảo
Ảnh: Nguyễn Huế