Chiều ngày 20/3/2024, tại Bảo tàng Xô viết – Nghệ Tĩnh (TP.Vinh), Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An đã tổ chức chương trình tuyên dương đảng viên trẻ xuất sắc; trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024. Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An có đồng chí Nguyễn Hồng Phúc – Bí thư Liên chi đoàn Cơ khí – Xây dựng – Khoa học Cơ bản vinh dự là cán bộ đoàn tiêu biểu duy nhất của Khối Giáo dục Nghề nghiệp tỉnh Nghệ An nhận giải thưởng cao quý này.

Tỉnh đoàn Nghệ An tuyên dương, trao thưởng cho các đảng viên trẻ xuất sắc và các cán bộ đoàn đạt Giải thưởng Lý Tự Trọng

Giảng viên Nguyễn Hồng Phúc là Bí thư Liên chi đoàn Cơ khí – Xây dựng – Khoa học Cơ bản, không chỉ là một giảng viên có nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học. Ngoài những thành tích đạt được trong chuyên môn, với vai trò là Bí thư Liên chi đoàn, đồng chí Phúc còn là một cán bộ Đoàn đầy năng động, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, cùng với Ban Chấp hành Đoàn Trường tổ chức thực hiện hiệu quả các hoạt động trọng tâm trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên. Tiêu biểu như tham gia các hoạt động trong Tháng Thanh niên; Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Mùa hè xanh; hiến máu tình nguyện… theo kế hoạch của Đoàn Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An và Tỉnh đoàn Nghệ An xây dựng.

Một số hình ảnh đồng chí Nguyễn Hồng Phúc tại các cuộc thi và trao tặng giải thưởng

Với những cống hiến xuất sắc của mình, đồng chí Nguyễn Hồng Phúc đã được tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp như: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đạt giải Nhất Hội thi Thiết bị dạy nghề tự làm toàn quốc lần thứ VII năm 2022; Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì đã có thành tích công trình sáng tạo trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2022; Bằng khen của Tỉnh đoàn Nghệ An vì đã có thành tích xuất sắc trong triển khai, tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên 2023; Giấy khen của Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đạt Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cở sở” năm học 2022-2023; Bằng khen của Tỉnh đoàn Nghệ An đạt giải thưởng “Giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu” tỉnh Nghệ An năm 2023 và rất nhiều những giải thưởng cao quý khác. Đồng chí cũng là đại diện duy nhất của Khối Giáo dục Nghề nghiệp tỉnh Nghệ An vinh dự nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024 do Tỉnh đoàn Nghệ An trao tặng. Giải thưởng Lý Tự Trọng là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng thường niên cho các bí thư chi đoàn; phó bí thư; bí thư đoàn cấp cơ sở; cán bộ trực tiếp làm công tác đoàn; phong trào thanh thiếu nhi ở cấp huyện có thành tích xuất sắc trong lao động, công tác, trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Đồng chí Nguyễn Hồng Phúc tại buổi Lễ trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024

Đồng chí Nguyễn Hồng Phúc chia sẻ: “Những giải thưởng nhận được là động lực giúp tôi tiếp tục cố gắng hơn nữa, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ đến đoàn viên thanh niên. Từ đó tích cực rèn luyện, đổi mới sáng tạo, năng động tiếp cận và ứng dụng công nghệ mới, xứng đáng là lực lượng tiên phong đi đầu, góp phần xây dựng Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An phát triển vững mạnh''.