Bế mạc Kỳ thi Kỹ năng nghề tỉnh Nghệ An năm 2021

Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, sáng ngày 27/5, tại Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức Lễ bế mạc Kỳ thi Kỹ năng nghề tỉnh Nghệ An năm 2021. Đến tham dự buổi lễ có đồng chí Bùi Đình Long - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng chí Đoàn Hồng Vũ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trưởng ban tổ chức Kỳ thi cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, các Sở, ngành, đơn vị cấp tỉnh và các đoàn dự thi.

Toàn cảnh buổi lễ bế mạc

Một số tiết mục văn nghệ mở đầu buổi lễ bế mạc

Qua báo cáo tổng kết kỳ thi, đồng chí Hồ Thị Châu Loan, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Phó Trưởng ban tổ chức đã đánh giá kết quả Kỳ thi. Kỳ thi này đã có sự tham gia thể hiện kỹ năng nghề của 33 thí sinh, đến từ 12 đoàn. Đặc biệt, đề thi năm nay có độ khó, độ phức tạp và khối lượng lớn hơn các kỳ thi trước đây song đa số thí sinh đều hoàn thành tốt bài thi. Kỳ thi được tổ chức đạt đúng các mục tiêu và mục đích đặt ra, đảm bảo an toàn, an ninh và để lại nhiều những ấn tượng tốt đẹp cho các đoàn, các thí sinh, các chuyên gia đến từ các đoàn dự thi.

Đồng chí Hồ Thị Châu Loan báo cáo tổng kết kỳ thi

Căn cứ kết quả kỳ thi, Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội quyết định khen thưởng cho 3 tập thể và 50 thí sinh cùng chuyên gia hướng dẫn đạt giải tại Kỳ thi Kỹ năng nghề tỉnh Nghệ An năm 2021.

Đồng chí Bùi Đình Long, Phó chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng cho các tập thể đạt giải tại kỳ thi

Đồng chí Bùi Đình Long, Phó chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng cho các cá nhân đạt giải nhất tại kỳ thì

Đồng chí Đoàn Hồng Vũ, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trưởng ban tổ chức kỳ thi trao thưởng cho các cá nhân đạt giải nhì

Đồng chí Hồ Thị Châu Loan, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Phó trưởng ban tổ chức kỳ thi trao thưởng cho các cá nhân đạt giải ba

Đồng chí Nguyễn Viết Hùng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ và đồng chí Thái Hồng Thanh, Phó trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh trao thưởng cho các cá nhân đạt giải khuyến khích

Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An có 5 thí sinh tham gia dự thi ở 5 nghề, trong đó có thí sinh Lương Văn Toàn, sinh viên Khoa Cơ khí đạt giải Nhất nghề Hàn; thí sinh Vũ Đức Trọng, sinh viên Khoa Điện đạt giải Ba nghề Lắp đặt điện và thí sinh Hà Văn Bảo, sinh viên Khoa Công nghệ ô tô đạt giải Khuyến khích nghề Công nghệ ô tô. Với kết quả này, Đoàn dự thi của Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã đạt thành tích xuất sắc tại Kỳ thi Kỹ năng nghề tỉnh Nghệ An năm 2021 và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Một số hình ảnh của Đoàn dự thi Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An:

Kỳ thi Kỹ năng nghề tỉnh Nghệ An năm nay đã chính thức khép lại với nhiều thành công, nhiều đổi mới mang tính đột phá với những đòi hỏi trình độ kỹ năng nghề của thí sinh dự thi tiệm cận được với trình độ ASEAN và thế giới trong những năm gần đây. Thông qua kỳ thi, sức mạnh của “Kỹ năng Lao động" đã được lan tỏa rộng khắp và tạo hiệu ứng tích cực đối với nhận thức xã hội về học nghề và lập nghiệp dựa vào kỹ năng nghề. Kỳ thi thực sự là ngày hội đầy ý nghĩa, là nơi những người học nghề, lao động trẻ trên toàn Tỉnh cùng chia sẻ, thắt chặt tình đoàn kết, cũng qua đây, các sinh viên đã thể hiện được giá trị của bản thân với nghề mình đã chọn. Điều này cũng chứng tỏ chất lượng đào tạo, công tác tổ chức ôn luyện của các thí sinh, các đơn vị, các Đoàn tham gia đã chuẩn bị rất chu đáo, bài bản và có chất lượng. Kết quả kỳ thi cũng là tiền đề vững chắc để Ban tổ chức tiếp tục lựa chọn thí sinh xuất sắc thành lập đội tuyển Kỹ năng nghề của Tỉnh tham dự Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia vào tháng 10 sắp tới.

Bài và ảnh: Trịnh Hường