Sau 06 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và hiệu quả, sáng ngày 28/9/2024, Đoàn chuyên gia Kiểm định chất lượng đến từ Công ty Cổ phần Kiểm định và Tư vấn giáo dục Việt Nam (VTEC) đã kết thúc đợt Đánh giá ngoài chất lượng chương trình đào tạo đối với 03 chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An.

Tham dự Lễ Bế mạc, Đoàn Đánh giá ngoài thuộc Công ty Cổ phần Kiểm định và Tư vấn giáo dục Việt Nam (VTEC) có: ThS. Phạm Tấn Khoa, ThS. Vũ Huy Mai, ThS. Đặng Thị Vân Anh – cùng đồng là Trưởng đoàn; ThS. Nguyễn Đình Lâm, ThS. Nguyễn Mạnh Hùng, ThS. Vũ Văn Minh – đồng là Thư ký và ThS. Nguyễn Văn Thông, KS. Lê Thu Hằng, KS. Nguyễn Văn Trung – Thành viên Đoàn Đánh giá ngoài. Về phía Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An có ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Liêu – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Khảo thí đảm bảo chất lượng; ThS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; trưởng, phó các đơn vị phòng, khoa, đoàn thể cùng Ban thư ký.

Quang cảnh Lễ Bế mạc. Ảnh: Trịnh Hường

Trong đợt Đánh giá ngoài lần này, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An có 03 chương trình đào tạo trình độ Cao đẳng tham gia kiểm định bao gồm: Điện Công nghiệp, Công nghệ ô tô và nghề Hàn.

Tại buổi Bế mạc, các thành viên trong Đoàn Đánh giá ngoài đã trình bày kết quả việc kiểm định các chương trình đào tạo, trong đó đánh giá cao các điểm mạnh chung của các chương trình đào tạo và kết quả đã đạt được về các mặt: Nội dung chương trình đào tạo, phương pháp dạy và học, kiểm tra, đánh giá sinh viên, đội ngũ cán bộ khoa học, các dịch vụ hỗ trợ sinh viên, cơ sở vật chất, việc làm sau khi tốt nghiệp… Đặc biệt, Đoàn Đánh giá cũng khuyến cáo những điểm cần cải tiến đối với chương trình và đề xuất các biện pháp để nâng cao chất lượng đào tạo.

ThS. Nguyễn Đình Lâm - Thư ký trình bày kết quả Đánh giá ngoài chương trình đào tạo trình độ Cao đẳng nghề Điện Công nghiệp. Ảnh: Trịnh Hường

ThS. Nguyễn Mạnh Hùng - Thư ký trình bày kết quả Đánh giá ngoài chương trình đào tạo trình độ Cao đẳng nghề Công nghệ ô tô. Ảnh: Trịnh Hường

ThS. Vũ Văn Minh - Thư ký trình bày kết quả Đánh giá ngoài chương trình đào tạo trình độ Cao đẳng nghề Hàn. Ảnh: Trịnh Hường

Chương trình Cao đẳng các nghề của Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao theo định hướng kỹ sư, có kỹ năng thực hành cơ bản, khả năng làm việc độc lập, sáng tạo. Sinh viên được đào tạo thành thạo các kỹ năng nghiên cứu trong lĩnh vực kỹ thuật; hình thành năng lực tự học, tự nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn…  để có thể thích ứng với sự biến đổi của xã hội; khả năng làm việc độc lập và kỹ năng giao tiếp, làm việc theo nhóm cùng với thái đô, tác phong làm việc chuyên nghiệp, có đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm xã hội. Theo Đoàn đánh giá ngoài, chương trình đào tạo trình độ Cao đẳng các nghề trên có những điểm mạnh, đó là sự thành công trong mô hình hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp. Nhà trường có đội ngũ cố vấn học tập và nhiều hệ thống thông tin hỗ trợ quá trình học của sinh viên. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp rất cao và chất lượng sinh viên tốt nghiệp các chương trình này được các nhà tuyển dụng đánh giá tốt.

Đoàn Đánh giá ngoài phỏng vấn giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên và doanh nghiệp. Ảnh: Trịnh Hường

Đoàn Đánh giá ngoài dự giờ các khoa nghề. Ảnh: Trịnh Hường

Hoạt động của Đoàn Đánh giá ngoài tại Nhà trường. Ảnh: Trịnh Hường

ThS. Nguyễn Hữu Hằng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và ThS. Phạm Tấn Khoa - Trường đoàn Đánh giá ngoài chương trình đào tạo trình độ Cao đẳng nghề Điện công nghiệp Ký biên bản kết thúc khảo sát chính thức. Ảnh: Trịnh Hường

ThS. Nguyễn Hữu Hằng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và ThS. Đặng Thị Vân Anh - Trường đoàn Đánh giá ngoài chương trình đào tạo trình độ Cao đẳng nghề Công nghệ ô tô Ký biên bản kết thúc khảo sát chính thức. Ảnh: Trịnh Hường

ThS. Nguyễn Hữu Hằng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và ThS. Vũ Huy Mai - Trường đoàn Đánh giá ngoài chương trình đào tạo trình độ Cao đẳng nghề Hàn Ký biên bản kết thúc khảo sát chính thức. Ảnh: Trịnh Hường

Phát biểu tại Lễ Bế mạc, ThS. Phạm Tấn Khoa – Đại diện Đoàn Đánh giá ngoài đánh giá cao sự vào cuộc nghiêm túc, quyết liệt của lãnh đạo Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An trong hoạt động đánh giá, kiểm định. Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã chỉ đạo sát sao, kịp thời các khoa, các đơn vị phòng ban. Toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường đã rất nỗ lực và phối hợp tốt trong suốt thời gian làm việc vừa qua. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn tới Nhà trường, các Khoa, các phòng ban chức năng đã phối hợp với Đoàn Đánh giá ngoài hiệu quả, nhanh chóng, kịp thời và bày tỏ thiện ý mong muốn tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa Nhà trường và Công ty VTEC trong lĩnh vực bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục trong những giai đoạn đánh giá tiếp theo.

ThS. Phạm Tấn Khoa - Đại diện Đoàn Đánh giá ngoài phát biểu tại Lễ Bế mạc. Ảnh: Trịnh Hường

Phát biểu tại Lễ Bế mạc, ThS. Nguyễn Hữu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng ghi nhận tinh thần làm việc nhiệt tình, nghiêm túc, chuyên nghiệp của các chuyên gia Đánh giá ngoài của Công ty Cổ phần Kiểm định và Tư vấn giáo dục Việt Nam. Những nhận định, đánh giá về điểm mạnh và nội dung cần cải tiến của các chương trình đào tạo sẽ tạo động lực, khuyến khích cán bộ, giảng viên Nhà trường tiếp tục cải thiện chất lượng giảng dạy, nâng cao chất lượng chương trình ngày càng tốt hơn và khẳng định sẽ phát huy những điểm mạnh, cải thiện những mặt còn hạn chế để ngày càng nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội trong xu thế hội nhập.

ThS. Nguyễn Hữu Hằng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng phát biểu tại Lễ Bế mạc. Ảnh: Trịnh Hường

Một số hình ảnh lưu niệm của Đoàn Đánh giá ngoài và lãnh đạo Nhà trường. Ảnh: Trịnh Hường