Trong không khí sôi nổi của năm học mới và thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Hôm nay, tại Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban thư ký Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn - Hội dành cho cán bộ Đoàn - Hội trong các trường Đại học, Cao đẳng tỉnh Nghệ An năm 2020.
Toàn cảnh buổi tập huấn công tác Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Nghệ An. Ảnh: Quang Huy.

Về tham dự lớp tập huấn có Đồng chí -  Hà Thị Thu Hoài, Phó Trưởng phòng Thông tin và Tổng hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đồng chí - Lê Văn Lương, Phó Bí thư phụ trách Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Nghệ An; Về phía Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An có Đồng chí -  Cao Anh Tuấn, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Đồng chí - Lê Văn Lương, Phó Bí thư phụ trách Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Nghệ An. Ảnh: Quang Huy.

Đồng chí Cao Anh Tuấn - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến vấn đề xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ. Người quan niệm “ Cán bộ là cái gốc của mọi công việc” và “ Công việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hoặc kém”. Thấm nhuần tư tưởng đó của Người, những năm qua, Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên tỉnh đặc biệt coi trọng công tác cán bộ và tập trung triển khai nhiều giải pháp, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn, cán bộ Hội, để góp phần từng bước xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn, Hội trong các Trường Đại học, Cao đẳng ngày càng vững mạnh.

Đồng chí - Lê Văn Lương, Phó Bí thư phụ trách Tỉnh đoàn,
Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Nghệ An phát biểu tại lớp tập huấn. Ảnh: Quang Huy.

Một số vấn đề và giải pháp được đặt ra và yêu cầu xuyên suốt của công tác xây dựng Đoàn, Hội vững mạnh là; trong giai đoạn các Nhà trường bước vào năm học mới, đã đón một lớp tân sinh viên khóa mới – lực lượng mang lại nguồn sinh khí mới cho công tác đào tạo và trong đó sẽ có những hạt nhân tốt cho công tác Đoàn, Hội tại mỗi đơn vị. Đồng thời cũng mong muốn các bạn sinh viên tiếp thu các Kỹ năng, kiến thức để kêu gọi, tập hợp các bạn sinh viên cùng tham gia các phong trào Đoàn, qua đó, để phát hiện những nhân tố mới, nòng cốt ở các chi Đoàn, Chi hôi… và từ đó trở thành những Ủy viên xuất sắc của Ban Chấp hành Đoàn trường, Hội Sinh viên trường.

Các Sinh viên tham gia lớp tập huấn. Ảnh: Quang Huy.

Phát biểu tại lớp tập huấn, Đồng chí – Lê Văn Lương, Phó Bí thư phụ trách Tỉnh đoàn nhấn mạnh; “ Ngày nay, có nhiều vấn đề mới đặt ra cho chúng ta; Nếu nhiệm vụ trọng tam của giáo dục phổ thông là tạo ra những công dân tốt cho xã hôi, cho đất nước, thì nhiệm vụ chính của giáo dục Đại học, Cao đẳng là cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho nền sản xuất để tạo ra của cải vật chất và tinh thần cho xã hội”. Đồng chí cũng mong muốn công tác Đoàn, Hội phải thực sự tham gia vào cùng với Nhà trường để nâng cao chất lương giáo dục, đào tạo, thúc đẩy nghiên cứu khoa học trong học sinh, sinh viên. Sự phát triển kinh tế - xã hội đã góp phần tạo nên một thế hệ trẻ năng động, hướng ngoại, tiếp thu nhanh những trào lưu trên thế giới nhưng vẫn còn những bạn trẻ “ gạn đục, khơi trong”, còn sa vào những tệ nạn, tư tưởng tiêu cực. Đây là điều mà công tác Đoàn, Hội và phong trào sinh viên cần đào sâu suy nghĩ, chon lọc những hoạt động mới mẻ, phù hợp với nhu cầu chính đáng của học sinh, sinh viên.

báo cáo chuyên đề,"Kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025".

Thực hiên: Quang Huy.